Bài 11: Cài Đặt Các Plugin Cơ Bản

Như bài viết trước, các bạn đã biết Plugin là phần quan trọng tăng các chức năng cho trang web. Bài này tôi giới thiệu với các bạn các Plugin cơ bản mà trang web nào cũng cần sử dụng đến. Khi bạn cài đặt xong WordPress thì nên cài luôn một thể các Plugin này. Tất nhiên bạn có thể tìm hiểu và cài nhiều các Plugin nhiều hơn thế nếu bạn muốn.

 1. Advanced TinyMCE – Plugin này bổ xung thêm cho bạn chức năng soạn thảo văn bản. nó là cần thiết giúp bạn sẽ soạn thảo văn bản một cách dễ dàng hơn và tạo ra bố cục, dàn trang, trang trí, màu sắc để bài viết được trình bầy gọn đẹp hấp dẫn hơn. Nó thực sự quan trọng.
 2. Advanced Custom Fields – Plugin này tạo ra thêm các trường tùy biến cho bạn nhằm làm cho website của bạn linh hoạt hơn và tăng khả năng trình bày của website.
 3. Jetpack by WordPress.com – Plugin này mang hết các tính năng của WordPress.com sang cho bạn. Những tính năng của wordPress.com vốn là tính năng truyền thống của WordPress mà trong cài đặt sẵn của bạn sẽ không có. hãy cài và trải nghiệm thêm những thú ví. Và nếu thấy nó không hữu ích thì bạn có thể xóa nó đi. Điều đó không vấn đề gì cả.
 4. Akismet – Đây là Plugin mạnh mẽ để giúp bạn tổ chức và quản lý các comment, bởi đôi lúc các comment sẽ không làm cho bạn cảm thấy thích thú. và nhiều khi sự có mặt của nó còn làm ảnh hưởng đến mục tiêu hay đên SEO của bạn.
 5. iThemes Security – Plugin này giúp tăng bảo mất cho website của bạn. Hiệu quả của nó bạn đường như sẽ không nhận ra, nhưng nó thực sự quan trọng. Nó có thể giúp bạn bảo về trang web của bạn khỏi những vị khách không mời khiếm nhã.
 6. Responsive Lightbox by dFactory – Plugin nhỏ bé này có thể tạo hiệu ứng lightbox mỗi khi bạn kích chuột vào bức hình muốn xem. Đây là loại  tăng khả năng trình diễn ảnh của bạn.
 7. Autoptimize – loại này sử dụng nhiều thuật toán nén và giải nén tối ưu giúp tăng tốc tải trang web của bạn rất tốt. Khi trang của bạn còn nhỏ, nó không có bạn thấy tác dụng, nhưng khi trang nhiều dữ liệu và nặng nề, nó cải thiện đáng kể khả năng tải trang web.
 8. WP Supper Cache – Plugin này cũng giúp bạn cải thiện bộ nhớ đệm và tăng tốc xử lý cho trang, tăng tố độ tải trang web.
 9. Contact Form 7 – Plugin này đơn giản trong việc tạo ra một bản liên hệ, nó là miễn phí và giúp khách hàng liên hệ ngay với bạn.
 10. WP SMTP và ReplyMe – Plugin này tạo mối liên hệ giữa trang web của bạn với Email.
 11. SEO Yoast –  tối ưu hóa Seo tốt nhất và miễn phí của WordPress.
 12. Google XML Sitemaps –  tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm.
 13. BuddyPress –  giúp bạn có thể tạo ra một mạng xã hội trên website.

Cách cài đặt  này, bạn làm giống hướng dẫn của bài viết trước, vào phần cài đặt gói mở rộng, gõ tên của plugin vào thanh tìm kiếm là sẽ tìm thấy.

Leave Comments

1900.299.228
0971209898